ບົດຄວາມທັງໝົດ

ປັບປຸງລ່າສຸດ 17/09/2021
ทำไมต้อง Astaxanthin  ใน Evening Primrose Oil

ทำไมต้อง Astaxanthin ใน Evening Primrose Oil

  •  March 31, 2021

หากจะกล่าวถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นในเวลานี้ คงจะหนีไม่พ้น แอสตาแซนทีน หรือ สาหร่ายแดง ราชินีแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นสารสีแดงส้มที่พบได้ในอาหารทะเล เช่น แซลมอน เปลือกกุ้ง เปลือกปู ไข่ปลาคาเวียร์ มีลักษณะโครงสร้างคล้ายเบต้าแคโรทีน 

โดยแอสตาแซนทีนจะละลายได้ดีในน้ำมัน จึงเหมาะกับการบริโภคพร้อมมื้ออาหาร จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น ไม่ควรรับประทานเกินวันละ 12 มิลลิกรัมต่อวัน  แอสตาแซนทีน จะช่วยเรื่องบำรุงผิว ลดรอยเหี่ยวย่น ลดการสร้างเม็ดสี ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ ป้องกันผิวจากการโดนแดดและรังสี ยูวี นอกจากช่วยเรื่องผิวแล้ว แอสตาแซนทีนยังช่วยเรื่อง บำรุงสายตาและลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย 

แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าการบริโภคแอสตาแซนทีนร่วมกับมื้ออาหาร จะสามารถละลายและดูดซึมได้เต็มที่ เมื่อเราก็ไม่ทราบว่าสารอาหารใดบ้างที่เราบริโภคเข้าไปและสารอาหารเหล่านั้นให้ผลในเชิงบวกหรือลบกับแอสตาแซนทีน หรือแอสตาแซนทีนส่งผลในเชิงบวกหรือลบกับอาหารหรือยาที่เรารับประทานเข้าไปอย่างไร เราจึงควรเลือกแอสตาแซนทีนที่ละลายมาในน้ำมัน ซึ่งอยู่ในสภาพที่ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้งานได้ทันที

แอสตาแซนทีน กับ น้ำมันอิฟนิงพริมโรส  (Evening Primrose Oil) ปัจจุบันเป็นที่นิยมมากในหมู่คนรักสุขภาพ ความงาม โดยเฉพาะผู้ที่เน้นเรื่องการดูแลผิวพรรณ โดยการนำแอสตาแซนทีนไปละลายในน้ำมันอิฟนิงพริมโรส  ทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ร่างกายสามารถดึงสารแอสตาแซนทีนไปใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานซึ่งกันและกัน

มาทำความรู้จักกับ Evening Prime Rose Oil กันก่อน

น้ำมันอีฟนิงพริมโรส เป็นกรดไขมันจำเป็นที่สกัดได้จากดอกอีฟนิง พริมโรส เป็นพืชที่พบมากในแถบอเมริกาเหนือและยุโรป ดอกอีฟนิงพริมโรส ได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาสุขภาพต่าง ๆ มาตั้งแต่สมัยโบราณ ด้วยสรรพคุณต่าง ๆ ของน้ำมันอิฟนิงพริมโรสที่ดีต่อร่างกาย ซึ่งสรรพคุณของอิฟนิงพริมโรสนั้น เป็นที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก จึงทำให้มีผู้ขนานนามให้กับน้ำมันอิฟนิงพริมโรสว่าเป็น The King Cure All หรือ เจ้าแห่งการรักษาทั้งปวง

ในน้ำมันอิฟนิงพริมโรส นั้นอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัวกลุ่ม Omega-6 ที่สำคัญ คือ กรดแกมมาไลโนเลนิค (Gamma-linolenic acid หรือ GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้นประโยชน์ของนัำมันอิฟนิงพริมโรสที่มีต่อร่างกาย

  • ช่วยลดอาการก่อนการมีประจำเดือน เช่น อาการปวดท้อง ปวดคัดหน้าอก
  • บรรเทาอาการของผู้หญิงสูงวัย หรือวัยทอง
  • บรรเทาอาการของโรคต่าง ๆ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ อาการไขข้ออักเสบ ข้อรูมาตอยด์ โรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ไมเกรน ฟื้นฟูการทำงานของตับและบรรเทาอาการผู้ที่มีปัญหาซีสต์ที่เต้านม 

แล้ว Evening Primrose Oil มีประโยชน์ต่อผิวเราอย่างไรบ้าง

น้ำมันอิฟนิงพริมโรส จะช่วยเรื่องการลดการเกิดสิว รักษาผื่นหรือผิวหนังอักเสบ และยังมีประโยชน์โดยตรงต่อผู้หญิงในเรื่องของการลดอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างมีประจำเดือน เช่น ลดการปวดเกร็งที่ท้อง บรรเทาอาการเจ็บหน้าอก อีกด้วย 

อย่างไรก็ตามก่อนจะถึงมือผู้บริโภค การเก็บรักษาคุณภาพของอาหารเสริมสารแอสตาแซนทีน ที่ละลายในน้ำมันอิฟนิงพริมโรส ต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากน้ำมันทุกประเภทมีโอกาสในการเกิดปฏิกิริยากับออกซิเจน (Oxidation) ซึ่งทำให้คุณภาพของน้ำมันเหล่านั้นลดลง สารอาหารที่ละลายอยู่ในน้ำมันก็เสื่อมประสิทธิภาพลง และยังมีโอกาสในการเกิด กลิ่นเหม็นหืน หรือการเปลี่ยนแปลงสีขึ้นได้

หนึ่งในการแก้ปัญหาคือการใช้ แคปซูลเจลแบบแข็ง หรือ Protection Technology Capsule ซึ่งมีโมเลกุลหนาแน่นกว่าจึงช่วยลดโอกาสในการเกิด Oxidation การใช้ Protection Technology Capsule ในการเก็บรักษาแอสตาแซนทีน กับ น้ำมันอิฟนิงพริมโรส จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง 

เพราะ Protection Technology Capsule มีจุดเด่นในเรื่องของการดูดซึมสารอาหารต่างๆ เข้าสู่ร่างกายจะทำได้ง่ายและให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สูงกว่ารูปแบบเม็ด ผง น้ำ แบบอื่น ๆ กว่าหลายเท่าจึงทำให้ผู้ที่รับประทานได้ประโยชน์ไวกว่า สูงกว่า เห็นผลได้ชัดกว่า

 

 

ทำไมต้อง Protection Technology Capsule

เพราะ Protection Technology Capsule ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสมกับเทคนิคทางการแพทย์ นำไปสู่เม็ดแคปซูลคุณภาพสูงซึ่งตอนนี้ กำลังเป็นที่นิยมในวงการแพทย์และอาหารเสริม ด้วยคุณสมบัติของ Protection Technology Capsule ที่ทำให้เก็บกักรักษาคุณภาพของสารอาหารได้ดีและคงตัวกว่า สดใหม่กว่า และไม่เหม็นหืน และนี่คือ ข้อดีของการใช้ Protection Technology Capsule

  • นวัตกรรมที่มีคุณสมบัติในการป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจนจากภายนอก จึงรักษาความคงตัวของผลิตภัณฑ์ให้ยังคงคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน
  • เพิ่มความสามารถในการดูดซึมสารอาหารได้รวดเร็ว เนื่องจากสามารถสะสายได้อย่างรวดเร็วเมื่อรับประทานเข้าไป
  • ปราศจากกลิ่น
  • ปลอดภัยจากสารกันบูด
  • ไม่ทำให้เกิดเชื้อราในอาหารเสริม

อาหารเสริมที่ถูกบรรจุอยู่ภายใน แคปซูล ที่มีคุณภาพอย่าง Protection Technology Capsule สารอาหารจะคงสภาพได้ดี สดใหม่และไม่เหม็นหืนหรือเสื่อมสภาพตามเวลา ส่งผลให้อาหารเสริมยังคงคุณค่าครบตามเดิม ซึ่งถือเป็นกำไรของผู้บริโภค

แต่การรับประทานอาหารเสริมเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อร่างกายของเรา ดังนั้นการเลือกอาหารเสริมที่ดี ก็ต้องมั่นใจว่าคุณภาพที่เราได้รับต้องใกล้เคียงกับคุณภาพตั้งแต่การผลิตให้ได้มากที่สุด และร่างกายต้องนำอาหารเสริมเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดเช่นกัน